Các cách kiểm tra SIM để biết những gói cước, dịch vụ thuê bao mình đang dùng

18-12-2022

Tra cứu để biết sim mình đang sử dụng những dịch vụ, những gói cước nào - Bạn đã biết cách chưa? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sim của mình nhé! 
 

Các cách kiểm tra SIM để biết những gói cước, dịch vụ thuê bao mình đang dùng

Để xem thuê bao Viettel, MobiFone, VinaPhone đang sử dụng và được đăng ký các gói ưu đãi nào, bạn có thể tham khảo thông tin chúng tôi giới thiệu dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra SIM đang đăng ký những dịch vụ nào để sử dụng trực tiếp trên điện thoại của bạn.

Tại sao cần phải tìm cách kiểm tra SIM đang sử dụng những dịch vụ gì?

Theo dõi và thu thập thông tin chi tiết về các dịch vụ mà mà sim số đẹp của bạn đăng ký sử dụng là một trong những cách hiệu quả nhất giúp quản lý mức tiêu thụ cho điện thoại của bạn. Sau một thời gian, bạn có thể không nhớ mình đã đăng ký gói dịch vụ nào vì có rất nhiều dịch vụ tiện ích được các nhà mạng cung cấp để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của bạn.

Các dịch vụ giá trị gia tăng của nhà mạng (VAS) như nhạc chuông, nhạc chờ, thông báo cuộc gọi nhỡ, game, video clip không giới hạn dữ liệu là những công cụ hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này. Nó rất tốn kém và bạn đăng ký do nhầm lẫn và không biết làm thế nào hoặc thậm chí khi nào nên dừng sử dụng và hủy gói cước.

Giải thích cho nguyên nhân của việc này, nhà mạng giải thích do trong quá trình truy cập Internet, có thể người dùng đã vô tình bấm nhầm vào đường dẫn dẫn đến việc đăng ký dịch vụ mà họ không hề hay biết. Ngoài ra, người dùng đã đăng ký nhưng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần gửi lại đăng ký.

Cách kiểm tra SIM Viettel đang sử dụng dịch vụ gì

Dưới đây là một số cách kiểm tra SIM Viettel của bạn đang đăng ký sử dụng những gói cước, dịch vụ nào: 

Cách kiểm tra sim Viettel đang sử dụng dịch vụ gì qua tin nhắn SMS

Kiểm tra tin nhắn từ tổng đài Viettel, bạn hãy thực hiện soạn SMS theo cú pháp sau:

- Soạn cú pháp: “GC” gửi tổng đài Viettel 195

- Soạn cú pháp: “TC” gửi tới tổng đài của Viettel là 1228

Sau đó chờ tin nhắn từ nhà mạng gửi lại phản hồi bạn sau khi tra cứu trên hệ thống về thuê bao của bạn. Sau đó, bạn sẽ biết được thuê bao của mình hiện đang sử dụng những dịch vụ nào.

>>> Xem thêm: Điện thoại không được đăng ký vào mạng

Cách kiểm tra sim Viettel đang sử dụng dịch vụ gì qua tin nhắn SMS

Cách kiểm tra sim Viettel đang sử dụng dịch vụ gì qua tin nhắn SMS

Cách kiểm tra sim Viettel đang sử dụng dịch vụ gì qua ứng dụng My Viettel 

Cách kiểm tra sim Viettel của bạn còn có thể được áp dụng thông qua ứng dụng của Viettel là app My Viettel. 

- Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt ứng dụng có tên My Viettel về điện thoại di động của mình, thông qua AppStore đối với hệ điều hành iOS và trình tải ứng dụng CH Play đối với hệ điều hành Android. 

- Bước 2: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng My Viettel thành công, bạn mở ứng dụng, chọn “Đăng nhập” (Lưu ý: Hãy sử dụng số điện thoại mà bạn muốn kiểm tra) và chọn lệnh “Đăng nhập bằng mã OTP”.

- Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện trang chủ của ứng dụng, bạn hãy bấm vào dấu mũi tên ở vị trí chứa lệnh: số Tài khoản gốc. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn biết thông tin về thuê bao của mình đang đăng ký sử dụng những dịch vụ nào của nhà mạng Viettel. 

Cách kiểm tra SIM Mobifone đang sử dụng dịch vụ gì

Tương tự như cách kiểm tra sim Viettel, bạn có thể kiểm tra các gói dịch vụ mình đang đăng ký sử dụng nếu thuê bao của bạn là mạng Mobifone bằng SMS văn bản. 

Bạn hãy soạn tin nhắn cú pháp KT gửi tới tổng đài Mobifone là 994. Lúc này, nhà mạng sẽ kiểm tra thông tin về thuê bao của bạn trên hệ thống và sẽ gửi tin nhắn phản hồi cho bạn ngay lập tức sau vài phút. 

Cách kiểm tra SIM Mobifone đang sử dụng dịch vụ gì

Cách kiểm tra SIM Mobifone đang sử dụng dịch vụ gì

Cách kiểm tra SIM Vinaphone đang sử dụng dịch vụ gì

Tương tự như các cách kiểm tra sim Viettel và sim Mobifone, sim Vinaphone cũng có thể được kiểm tra thông qua cú pháp nhắn tin sms tới tổng đài. Để kiểm tra sim Vinaphone của bạn đang sử dụng những dịch vụ gì, đăng ký những gói cước nào, bạn hãy soạn tin nhắn: KT gửi tới tổng đài Vinaphone là 123 - tổng đài rất quen thuộc với người dùng Vina rồi phải không? 

Nhà mạng cũng sẽ nhanh chóng phản hồi lại bạn thông tin các dịch vụ, các gói cước mà thuê bao đang đăng ký sử dụng. Bạn chỉ cần chờ đợi một chút thời gian ngắn mà thôi là sẽ có kết quả! 

Cách kiểm tra SIM Vinaphone đang sử dụng dịch vụ gì

Cách kiểm tra SIM Vinaphone đang sử dụng dịch vụ gì

Trên đây, Simtuquytragop.com đã hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra sim để biết được các dịch vụ đang sử dụng với 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và Vinaphone. Biết được điều này sẽ giúp tài khoản của bạn không bị mất tiền oan trong tương lai. Hãy lưu lại ngày để sử dụng khi cần thiết.