Cách khắc phục lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng

02-12-2022

Tại sao điện thoại không được đăng ký vào mạng? Hãy cùng giải đáp ngay câu hỏi hóc búa này trong bài viết dưới đây nhé!
 

Cách khắc phục lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng

Công nghệ ngày càng hiện đại, mạng lưới phủ sóng ngày càng phổ biến. Thật bất tiện nếu điện thoại không được đăng ký vào mạng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết nguyên nhân gây ra lỗi này và cách khắc phục.

Biểu hiện của điện thoại không được đăng ký vào mạng

Có rất nhiều cách để check xem điện thoại bạn có gặp phải lỗi không đăng ký được vào mạng không. Sau đây là các cách để check đơn giản nhất:

Trường hợp 1: Kiểm tra bằng IMEI

Bạn hãy thử kiểm tra IMEI bằng cách nhập cú pháp *#06#, sau đó bạn vẫn thấy số IMEI gốc còn zin của máy. Tiếp theo bạn thực hiện thao tác kiểm tra *#0011# sẽ xuất hiện tiếp dòng chữ IMEI CERT: FAIL hoặc có một số trường hợp đặc biệt máy vẫn hiển thị thông tin IMEI CERT: PASS.

Vào lúc này thì rất tiếc điện thoại của bạn sẽ không dùng được dữ liệu 3G dù khi bạn đã đăng ký internet hay cài đặt cấu hình mạng đầy đủ. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung “Not registered on network”.

Trường hợp 2: Lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng dạng khác

Trường hợp này sẽ rất khó xử lý. Nếu điện thoại của bạn hiện lên dạng 15 số 0 hoặc dạng IMEI kiểu null/null khi bạn tiến hành kiểm tra *#06# chứng tỏ nó gặp vấn đề khá nghiêm trọng. Các thức để giải quyết tình trạng của thiết bị sẽ phức tạp hơn trường hợp 1 rất nhiều.

>>> Mời đón đọc:  Gói Umax4G của Viettel

Bí quyết khắc phục lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng

Bí quyết khắc phục lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng

Bí quyết khắc phục lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng

Sau đây là những cách khắc phục ngay tức khắc lỗi không truy cập được vào mạng của điện thoại. Hãy thử lần lượt các cách để kiểm tra nhé!

Cách 1: Đối với điện thoại Samsung Galaxy

Nếu bạn sử dụng smartphone Samsung gặp sự cố, bạn có thể thực hiện tổ hợp các thao tác sau để khắc phục tình trạng “khó chịu” này nhé. Thao tác như sau: Cài đặt -> kết nối -> mạng di động, tiếp theo là lựa chọn khai thác mạng. Thao tác này có ích ra lệnh điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm những mạng di động có đường truyền tốt nhất để kết nối. 

Cách 2: Tháo sim và khởi động lại máy

Nghe thì có vẻ hơi hài hước nhưng đây là cách khắc phục lỗi khá hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Đầu tiên bạn hãy thử để điện thoại tự động kết nối wifi. Sau đó nhanh chóng là tắt nguồn của điện thoại và tháo sim ra. Chờ khoảng 3-5 phút sau đó mới lắp lại sim vào điện thoại để khởi động lại máy. Chưa dừng lại ở đó, bạn hãy kiên trì thử truy cập vào: Settings -> About device và cuối cùng hãy chọn mục Software Update.

Tháo sim và khởi động lại máy là cách thường được sử dụng

Tháo sim và khởi động lại máy là cách thường được sử dụng

Cách 3: Thay đổi chế độ mạng của điện thoại

Điện thoại không được đăng ký vào mạng có thể là do chế độ mạng chưa tương thích với điện thoại. Lúc này, bạn hãy thử thay đổi chế độ mạng hiện tại của mình Hãy thực hiện những thao tác đơn giản như: Cài đặt mạng -> Chi tiết -> mạng di động -> lựa chọn WCDMA. Sau khi thao tác xong thì bạn phải khởi động lại điện thoại để điện thoại được đồng bộ hóa toàn bộ. Sau đó hãy thử truy cập mạng lại xem sao nhé!

Cách 4: Sử dụng kết hợp phím home và nút nguồn

Cách thức này khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn hãy nhấn giữ đồng thời phím home và nút nguồn cho đến khi điện thoại tắt nguồn. Kiên trì chờ khoảng 3 phút sau rồi tháo sim điện thoại ra khỏi máy. Tiếp tục nhấn giữ 10 lần liên tiếp phím home và nút nguồn, rồi giữ hai phím trong khoảng 2 phút. Cuối cùng là lắp sim điện thoại và khởi động máy. 

Sử dụng đồng thời nút home và nút nguồn

Sử dụng đồng thời nút home và nút nguồn

Cách 5: Có thể điện thoại chưa nhận được sim

Lỗi điện thoại không được đăng ký vào mạng có thể là do máy không được kết nối với sim vì nhiều lí do như sim lắp lỏng, lặp ngược,... Hãy kiểm tra cẩn thận thẻ sim của bạn để khắc phục tình trạng này nhé!

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục điện thoại không được đăng ký vào mạng. Tùy vào nguyên nhân khác nhau thì bạn hãy lựa chọn các cách khắc phục phù hợp để thực hành nhé. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ với Simtuquytragop.com để được nhân viên giải đáp thắc mắc nhé!